Hot line : 0902 235 237
Email : info@datnenthuongmai.com

Thị trường BĐS Nhơn Trạch, Đồng Nai qua "cơn sốt"

Thời gian gần đây, thị trường BĐS Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang sôi động trở lại sau khoảng thời gian trầm lắng. Trong đó, hoạt động mua bán BĐS diễn ra khá nhộn nhịp. Đặc biệt tại các khu vực được hưởng lợi thế về hạ tầng giao thông khiến giá BĐS liên tục tăng trưởng. 
Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng, dân tình đang đồn thổi để kích đầu cơ tại Nhơn Trạch. Cơn sốt BĐS đang diễn ra khá mạnh mẽ tại thị trường Nhơn Trạch hiện nay.
Theo ghi nhận, tính đến tháng 2 năm nay, huyện Nhơn Trạch là địa phương dành nhiều đất để phát triển các khu dân cư, khu đô thị. Cụ thể là 84 dự án khu dân cư, đô thị với diện tích 3.838 ha. Ngoài ra huyện cũng sẽ hình thành các khu đô thị, khu dân cư thương mại cao cấp và nhà ở xã hội; khu dịch vụ hậu cần cảng quy mô hơn 550 ha; khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng ven sông. Đây cũng là sức hút mạnh mẽ khiến các nhà đầu tư nô nức trở lại Nhơn Trạch sau nhiều năm im lắng.
 
Cùng với các cảng quốc tế và khu công nghiệp quy mô lớn, Nhơn Trạch có lợi thế sở hữu đoạn sông Đồng Nai cực rộng chảy qua, vừa là trục giao thương kinh tế vừa là lá phổi xanh cho cả vùng. Hệ thống cầu đường với nhiều dự án trọng điểm như đường cầu Cát Lái, Vành đai 3, đường liên cảng Phước An... đang được tái khởi động chính là mấu chốt để tạo lực hút cư dân cho vùng.
 
Nhiều ý kiến cho rằng, Nhơn Trạch "bật lên" là nhờ hạ tầng giao thông? Chúng tôi cho rằng, lợi thế của Nhơn Trạch không chỉ nằm ở câu chuyện giao thông đang được đầu tư đồng bộ mà nơi đây còn hấp dẫn giới đầu tư địa ốc bởi vị thế của một thị trường giáp ranh Tp.HCM.
Nhơn Trạch nằm trong khu vực tam giác phát triển Tp.HCM - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu, vì thế xu hướng chuyển dịch vùng kinh tế sang khu Đông Sài Gòn mà trọng tâm là Nhơn Trạch đang được hình thành rất rõ trong những năm qua.
 
Trong năm 2021, chính quyền tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm như đường 319 thông xe, đường 25b, đường 25C, đường Vành đai 3, cầu Cát Lái, cầu Nhơn Trạch... đồng thời tích cực khai thác giá trị của các đô thị ven sông Đồng Nai.
 
Do đó, những dự án nằm trong bản đồ quy hoạch của tỉnh, đầy đủ pháp lý và sở hữu những giá trị nổi trội như vị trí kết nối, khả năng thanh khoản tốt có sức hút rất lớn với giới đầu tư địa ốc.
"Lấy ví dụ, dự án có vị trí đắc địa ở tâm điểm huyện Nhơn Trạch như khu đô thị Mega City 2, càng thấy rõ xu hướng này. Trong hơn một năm nay, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng rất nhiều NĐT đã tìm hiểu sản phẩm của dự án này. Bời vì, Mega City 2 ngoài những lợi thế vượt trội về vị trí, quy hoạch và liền kề trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch, và 6 khu công nghiệp từ Nhơn Trạch 1 đến Nhơn Trạch 6 trên địa bàn huyện thì việc kết nối hạ tầng giao thông trọng điểm với dự án như: đường 25C, đường Nguyễn Hữu Cảnh, đường 319,... đang được triển khai đồng bộ chuẩn bị thông xe, càng làm cho sức nóng dự án này tăng trưởng".
 
Không chỉ riêng Đồng Nai hay Nhơn Trạch mà bất cứ địa phương nào có hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ, quy hoạch chỉn chu đều sẽ tạo động lực rất lớn cho BĐS. Đó cũng chính là mối quan hệ biện chứng giữa sự phát triển của giao thông - kinh tế và xã hội. Điện - đường - trường - trạm luôn là những yếu tố căn bản và tiêu chuẩn quy chiếu bộ mặt đô thị.
 
Theo quy hoạch, huyện Nhơn Trạch được tỉnh Đồng Nai xác định là cực tăng trưởng quan trọng trong giai đoạn 2020-2025, cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại II, sau năm 2030 sẽ đạt đô thị loại I. Chính vì thế, hệ thống cầu đường hoàn thiện chính là mấu chốt để tạo lực hút cư dân cho vùng. Và dĩ nhiên, đất lành chim đậu, giá trị BĐS cũng sẽ tăng trưởng cùng với nhu cầu an cư lạc nghiệp của người dân.
Nhiều ý kiến cho rằng, thời gian gần đây dân tình đang đồn thổi để kích đầu cơ tại Nhơn Trạch, liệu có đúng? Chúng tôi cho rằng, với một thị trường có nhiều dự án hạ tầng trọng điểm như Nhơn Trạch, luôn tặng sức hút đặc biệt giới đầu tư và khó tránh khỏi những môi giới lão luyện tung ra các thông tin làm rối thị trường để thổi giá.
 
Tôi cho rằng, điều khách hàng cần quan tâm là cần có những thông tin đa chiều để đối chiếu trên cơ sở các văn bản pháp lý đối chiếu, phù hợp định hướng quy hoạch sử dụng đất của tỉnh, các quyết định phê duyệt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của trung ương và địa phương.
 
Chúng tôi cho rằng, "Những dự án có đầy đủ cơ sở pháp lý thì giá trị của nó luôn là thật. Và NĐT kinh nghiệm sẽ luôn là những người đi trước thị trường, nhìn thấy khả năng phát triển cũng như khả năng tăng trưởng trung dài hạn của BĐS chứ không đợi đến khi thị trường bị nhào nặn bởi các tin đồn".
 
Từ các báo cáo thị trường cho thấy, mặt bằng giá BĐS của khu vực Đồng Nai nói chung và Nhơn Trạch nói riêng có sự ấm lên rõ rệt sau đại dịch Codid-19. Với đất nông nghiệp, trước Tết, NĐT mua giá 6 triệu đồng/m2 diện tích 300m2, hiện NĐT có thể bán lại với giá 8 triệu, tức mức tăng đạt gần 30% trong vòng vài tháng. Điều đáng mừng là sự trở lại này được các chuyên gia đánh giá là ổn định và chất lượng các giao dịch tốt hơn hẳn so với thời kỳ sốt đất do thông tin khởi công sân bay Long Thành vài năm trước.
 
Và chắc hẳn, với chỉ đạo cụ thể và quyết liệt của Chính phủ đối với công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ cho các dự án trọng điểm tại các địa phương, cùng với những thông tin cụ thể về thời gian, tiến độ và phương thức đầu tư của đường Vành đai 3 như các báo đài đều đã đưa tin trong thời gian qua thì giá trị BĐS Nhơn Trạch sẽ còn dư địa tăng trưởng rất lớn.
 
Dự báo về thị trường BĐS vùng ven trong thời gian tới, chúng tôi cho rằng, ít nhất trong 6-12 tháng tới, BĐS các tỉnh giáp ranh Tp.HCM sẽ có sức hút lớn. Danh sách xếp hạng sức hấp dẫn của thị trường BĐS vùng ven Sài Gòn dựa trên kỳ vọng về sự phát triển hạ tầng và chi phí vốn cạnh tranh hiện nay như sau: Đồng Nai dẫn đầu top thị trường vệ tinh tiềm năng; Long An là vệ tinh tiềm năng top 2; Bình Dương thành vùng ven tiềm năng thứ 3. Xếp sau Đồng Nai, Long An và Bình Dương là các thị trường tiềm năng top 4 như: Vũng Tàu, Hồ Tràm, Phan Thiết...
 
Theo báo cáo của nhiều đơn vị nghiên cứu uy tín như Savills, Colliers... dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, dòng tiền sẽ đổ mạnh vào những loại hình không bị tác động xấu từ dịch bệnh. Phân khúc sẽ trụ vững sau làn sóng Covid-19 thứ 3 là đất thổ cư, đất nền dự án, BĐS nông nghiệp, từ đó tạo thành lực đẩy cho thị trường.
 
                                          Nguồn: Tổng hợp
Chúng tôi trên Facebook
Nhà đất ký gửi
Chúng tôi trên Google+
 
Chúng tôi trên Twitter
 • Giới thiệu

  Với mong muốn được phục vụ khách hàng ngày càng chu đáo hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và biết ơn mọi sự góp ý của khách hàng.
 • Liên hệ

  Địa chỉ

  492/32 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

  Điện thoại

   0902 235 237 | 0975 27 47 27

  Email

  info@datnenthuongmai.com

 • Bản đồ